Các thao tác dọn vệ sinh nhà đang ở

 

Các thao tác dọn vệ sinh nhà đang ở:

Về dụng cụ Đối với nhà đang ở: Máy hút bụi, chổi ướt, chổi khô, chổi mạng nhện, chổi lau kính, khăn lau bàn ghế, khăn lau đồ, khăn lau kính, bàn chải loại nhỏ, nước lau sàn, nước tẩy nhà vệ sinh, nước lau kính, miếng lau xốp, búi cọ rửa…

* Thứ nhất: Sử dụng chổi quét mạng nhện trên trần.

* Thứ hai: Chổi bông quét bụi trên tường, cánh cửa, đồ dùng trong nhà.

* Thứ ba: Sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi trên nền nhà, chuyển dịch bàn ghế hoặc dùng ống hút cỡ nhỏ hút sạch sẽ bụi trong các khe, kẽ đồ dùng đặc biệt là gầm giường, gầm ghế, nóc tủ gầm tủ...

* Thứ tư: Tổ trưởng trực tiếp pha hóa chất theo tỷ lệ in trên bao bì: Lưu ý: Mỗi loại hóa chất sau khi pha xong đều phải thử lau trên 1 góc khuất của đồ vật, khóc khuất của nền nhà, chờ trong 3 phút không thất phản ứng gì mới được triển khai. Khi phát hiện có dấu hiệu đồ vật hoặc nền nhà bị ngấm nước, đổi màu báo cáo ngày với lãnh đạo phụ trách xin ý kiến đổi hóa chất khác.

Tuyệt đối không được đổ trực tiếp hóa chất vào nền nhà, vào các đồ dùng gây bạc màu hoặc hư hỏng đồ vật (Trừ những loại chuyên dùng và có hướng dẫn được đổ trực tiếp lên từng loại đồ vật).

Lưu ý: Nên để riêng từng loại hóa chất đã pha hoặc phân công mỗi thành viên trong nhóm thực hiện sử dụng 1 loại hóa chất tránh việc dùng nhầm loại hóa chất cho các loại đồ vật.

* Thứ năm: Phân công thành viên dọn từng khu vực như sau:

-> Dọn nhà vệ sinh:

+ Sử dụng đúng các loại hóa chất đã pha theo tỷ lệ trên cho bồn cầu, chậu rửa, vòi hoa sen, giá treo khăn, giá để xà phòng, dầu tắm, dầu gội, gạch men ốp tường, gạch nền….

+ Dùng miếng xốp mềm tẩm hóa chất cọ rửa các thiết bị như: Bóng điện, bình nóng lạnh, các giá treo, vòi sen, chậu rửa, bồn tắm, bồn cầu,  tường men, nền trong nhà tắm. Trường hợp các vết bẩn không cọ rửa được thì sử dụng hóa chất nguyên chất tẩm trực tiếp vào miếng xốp rồi đắp lên vết bẩn đó khoảng 2-3 phút rồi cọ rửa lại.

+ Dùng khăn mềm không có bụi lau gương, hạn chế sử dụng nước và khăn quá ướt lau gương.

* Lưu ý những nhà tắm có Bồn nên khiêng nhẹ bồn ra phía ngoài để đánh rửa trong gầm bồn.

+ Dùng vòi sen xịt rửa sạch các loại bẩn vừa cọ rửa.

+ Dùng khăn khô lau sạch bóng không để lại các vết bông do khăn để lại.

+ Sắp xếp khoa học lại hoặc đúng vị trí ban đầu các đồ dùng trong nhà vệ sinh.

-> Dọn phòng ngủ, phòng khách:

+ Gấp, xếp gọn gàng các đồ đồ dùng, vật dụng trong phòng ngủ, phòng khách.

+ Sử dụng khăn có tẩm hóa chất pha theo tỷ lệ nêu trên lau hệ thống cửa, bóng điện, quạt, nóc tủ, cánh tủ, giường, các chậu hoa, cây cảnh và các đồ dùng có trong phòng ngủ. Sử dụng khăn khô lau sạch không để lưu vết của khăn lau trên đồ vật.

+ Sử dụng khăn khô mềm lau 2 lượt các thiệt bị điện.

+ Sử dụng chổi cán dài hoặc khăn không bong bụi tẩm hóa chất lau kính, dùng cần gạt các nước bẩn do chổi lau kính vừa cọ rửa, sử dụng khăn khô không bong bụi lau sạch bóng cả bề mặt tấm kính.

+ Dùng chổi ướt đối với nền gạch, hoặc khăn ẩm mềm đối với sàn gỗ có tẩm hóa chất lau pha theo tỷ lệ nêu trên lau sạch các vết bẩn.

-> Dọn hệ thống cầu thang và nhà bếp và hiên nhà:

+ Sử dụng khăn có tẩm hóa chất pha theo tỷ lệ nêu trên lau hệ thống bóng điện, cánh cửa, các sen hoa hoặc tay vịn cầu thang bằng các chất liệu gỗ, inoc, sắt, quạt, tủ lạnh, bàn ăn, các chậu hoa, cây cảnh và các đồ dùng ở hành lang trong phòng bếp. Sử dụng khăn khô lau sạch không để lưu vết của khăn lau trên đồ vật.

Tuy nhiên, đối với các sen hoa, vân hoa của tay vịn cầu thang, khe, kẽ cửa, các đồ vật có trang trí cần sử dụng bàn chải đánh răng tẩm hóa chất phù hợp chất liệu của đồ vật để tẩy rửa.

+ Rửa chén, bát, hệ thống trạn, tủ bếp, bàn bếp.

+ Sử dụng khăn khô mềm lau 2 lượt các thiệt bị điện.

+ Sắp xếp các đồ vật khoa học hoặc đúng vị trí theo yêu cầu của chủ công trình.

+ Sử dụng chổi ướt tẩm hóa chất lau sạch các vết bụi bẩn trên nên nhà và ngoài hiên, dùng chổi bàn khô lau lại 1 lần. Khi lau xong nền hiên nhà cũng là giai đoạn kết thúc quy trình để tiến hành bàn giao công trình.

Tin khác

Công ty TNHH môi trường Công nghiệp Hoàng Yến

Trụ sở: SN 254 Đường Điện Biên - P. Duyên Hải - TP Lào Cai -Tỉnh Lào Cai

Điện thoại: 0230717000 Hotline:  0903181666

Website: vesinhcongnghieplaocai.vn