Công ty TNHH xây lắp Cương Lĩnh Lào Cai

Công ty TNHH xây lắp Cương Lĩnh được thành lập từ năm 1994 với hình thức ban đầu là doanh nghiệp tư nhân. Nhằm tạo khuân viên của công ty Xanh - sạch - đẹp và đảm bảo vệ sinh môi trường Công ty đã ký hợp đồng vệ sinh công nghiệp, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh với công ty TNHH môi trường công nghiệp Hoàng Yến.

Công ty TNHH xây lắp Cương Lĩnh được thành lập từ năm 1994 với hình thức ban đầu là doanh nghiệp tư nhân. Trưởng thành về mọi mặt đồng thời phù hợp với yêu cầu phát triển mới, đến năm 2000 đơn vị chuyển đổi thành Công ty TNHH xây lắp Cương Lĩnh và mang tên gọi như hiện nay. Nhằm tạo khuân viên của công ty Xanh - sạch - đẹp và đảm bảo vệ sinh môi trường Công ty đã ký hợp đồng vệ sinh công nghiệp, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh cho công ty.Số đăng ký kinh doanh: 12 02 000 019 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai cấp ngày 05/6/2000; thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 17 ngày 10/12/2008.

Vốn điều lệ: 90 tỷ đồng.

Địa chỉ: số 001 phố Cao Sơn - phường Kim Tân - thành phố Lào Cai - tỉnh Lào Cai.

Điện thoại/Fax: 0203 822 035

Hiện nay Công ty đang hoạt động trong lĩnh vực xây lắp (dân dụng, giao thông, thuỷ lợi, thuỷ điện) khai thác khoáng sản và kinh doanh thương mại. Địa bàn hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp bao gồm các tỉnh Tây Bắc: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Yên Bái. Trong quá trình hoạt động của mình, tên tuổi của Cương Lĩnh đã gắn liền với nhiều công trình: Quốc lộ 37, Quốc lộ 4G (Sơn La); QL4D Lai Châu; QL4E Lào Cai; QL279 và nhiều tỉnh lộ. Hầu hết các công trình đều được đánh giá cao về chất lượng tiến độ cũng như tinh thần trách nhiệm, qua đó uy tín của Cương Lĩnh ngày một nâng lên.

Bên cạnh lĩnh vực giao thông Công ty cũng tham gia một số công trình thuỷ điện như: Thuỷ điện Sông Côn (Quảng Nam), thuỷ điện Nậm Đông (Yên Bái) và thuỷ điện Séo Choong Hô; thuỷ điện Bắc Nà (Lào Cai). Ngoài ra Công ty cũng đang trình tỉnh để thực hiện đầu tư vào một số dự án thuỷ điện tiềm năng khác.

Từ năm 2006, thực hiện đa dạng hoá sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH xây lắp Cương Lĩnh đã tham gia vào lĩnh vực khai thác khoáng sản. Công ty hiện có một mỏ Cao Lanh và đất sét trắng; mỏ đá xây dựng tại Sa Pa; 02 mỏ đồng ở Lai Châu; 02 mỏ chì kẽm ở Yên Bái; 01 mỏ đồng ở Lào Cai. Ngoài ra Công ty còn hợp tác với các đối tác để đầu tư dự án xây dựng nhà máy luyện kim màu Lào Cai; xây dựng nhà máy tuyển quặng đồng tại Lai Châu; xây dựng nhà máy tuyển chì kẽm tại Yên Bái...

Trong lĩnh vực thương mại, Công ty đang quản lý và kinh doanh trung tâm thương mại Việt PLaza nằm trong Công viên Nhạc Sơn - thành phố Lào Cai. Đây là một vị trí đắc địa trong thành phố vì vậy Việt Plaza luôn là địa chỉ thu hút khách nhất là giới trẻ đến vui chơi giải trí.

Từ đầu năm 2008, Công ty xây lắp Cương Lĩnh và Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) là cổ đông sáng lập Công ty cổ phần VIDIFI Lào Cai để thực hiện dự án “Khu du lịch chợ văn hoá bến xe khách thị trấn SaPa”. Đây là cột mốc trong chặng đường phát triển và cũng thể hiện tính chuyên nghiệp.

Công ty TNHH xây lắp Cương Lĩnh có một đội ngũ trên 100 CBCNV được phân theo các công trường, dự án. Năm 2010 Công ty đạt doanh thu 45 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 300 triệu đồng và thu nhập bình quân của người lao động đạt 3 triệu đồng/người/tháng.

Trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn do chưa thoát khỏi cơn suy thoái, Công ty xác định mục tiêu năm 2011 duy trì sự phát triển ổn định, đảm bảo tiến độ các công trình nói riêng và kế hoạch sản xuất kinh doanh nói chung. Về chỉ tiêu cụ thể Công ty dự kiến đạt 60 tỷ doanh thu, thu nhập của người lao động nâng lên 3,5 triệu đồng/người/tháng./.

Tin khác

Công ty TNHH môi trường Công nghiệp Hoàng Yến

Trụ sở: SN 254 Đường Điện Biên - P. Duyên Hải - TP Lào Cai -Tỉnh Lào Cai

Điện thoại: 0230717000 Hotline:  0903181666

Website: vesinhcongnghieplaocai.vn